Kinh doanh máy sản xuất đá viên – tại sao không?

Nguyễn Trinh 25 January 2021

Do nhu cầu ngày càng tăng cao, nên việc đầu tư vào kinh doanh máy sản xuất đá viên được xem là một định hướng tốt. Ngoài cung cấp đến thị trường nguồn nước đá sạch và an toàn, nó còn giúp bạn kiếm được thêm nguồn thu nhập ổn định hơn.


Kinh doanh máy sản xuất đá viên

Để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, hãy cùng Codegiamgia chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực máy sản xuất đá viên trong bài viết sau đâu nhé!

Kinh doanh máy sản xuất đá viên cần chuẩn bị gì?

Dù là ở miền nào, thì tại Việt Nam đều có những thời gian nắng nóng vô cùng oi bức, nên việc làm mát cơ thể bằng những ly nước đá mát lạnh chính là điều mà ai cũng mong muốn. Chính vì vậy mà lượng nước đá của các cửa hàng nhỏ hay các đơn vị cung cấp trong thời gian này thường rơi vào tình trạng quá tải.

Bởi những vấn đề đó, cùng với sự phát triển về công nghệ hiện nay, mà không ít gia đình, các quán cà phê hay doanh nghiệp nào cũng bắt đầu muốn đầu tư cho mình một chiếc máy sản xuất đá viên. Điều này vừa tiện lợi, vừa đảm bảo nguồn nước đá luôn sạch và tinh khiết.

Trước khi bước vào kinh doanh máy sản xuất nước đá nói riêng, hay bất kì một lĩnh vực nào khác nói chung, thì trước hết bạn phải bắt đầu từng bước cụ thể:


Kinh doanh máy sản xuất đá viên cần chuẩn bị những gì?

Khảo sát thị trường

Để có hướng kinh doanh đúng đắn và đảm bảo hơn, thì việc khảo sát thị trường, thị hiếu người dùng là điều vô cùng quan trọng, nhất là đối với những lĩnh vực mới mẻ như kinh doanh máy làm đá viên. Bạn sẽ cần tìm hiểu cụ thể những vấn đề sau:

 • Vốn đầu tư là bao nhiêu?
 • Lượng tiêu thụ nước đá của người dân nơi bạn chuẩn bị kinh doanh là bao nhiêu mỗi tháng?
 • Nhu cầu của người dân sử dụng nước đá có nhiều không?
 • Đối tượng nào sử dụng nhiều? (Ví dụ như căn hộ gia đình, các tiệm cà phê, trường học,…)
 • Mẫu mã của máy như thế nào?
 • Bạn có những điểm mạnh nào để thu hút được khách hàng?
 • Máy có công suất vận hành có đạt được khối lượng như mong muốn không?
 • Sản xuất được khối lượng đá viên là bao nhiêu trong một ngày?
 • Địa bàn kinh doanh của bạn có đối tượng kinh doanh không?
 • Nguồn thu nhập của họ thế nào?
 • Các đối thủ sẽ gặp phải những khó khăn gì khi kinh doanh ngành này?


Các loại máy sản xuất đá viên cho gia đình

Địa điểm kinh doanh

Sau khi đã khảo sát thị trường và nhu cầu của người dùng, thì việc tiếp theo đó chính là tìm mặt bằng để kinh doanh. Tùy vào mặt hàng mà mình hướng đến đối tượng nào, thì vị trí kinh doanh sẽ nên gần các nơi đó. Ví dụ như kinh doanh máy sản xuất đá viên, thì bạn nên chọn ở gần các quán trà sữa, cà phê,…

Ngoài ra, nếu lựa chọn được mặt tiền ngoài phố, thì thương hiệu của bạn sẽ dễ được nhận biết hơn vì có đông người qua lại, điều này cũng góp phần tạo nên sự uy tín và tăng cơ hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp khác.

Tính toán nguồn vốn cần đầu tư

Dĩ nhiên khi bước chân vào ngành kinh doanh, thì nguồn vốn ban đầu là thứ không thể thiếu, dưới đây là những loại phí cơ bản nhất mà bạn cần phải chuẩn bị:

 • Chi phí để làm giấy tờ: Muốn việc làm ăn suôn sẻ, thì đầu tiên bạn phải đi làm giấy phép kinh doanh, các thủ tục kinh doanh, các khoản thuế,… nó sẽ chưa đến 50 triệu đồng nhưng chưa tính nguồn phí phát sinh.
 • Chi phí nhập máy làm đá viên: Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể nhập máy với những năng suất khác nhau, có chi phí giao động từ 100 – 300 triệu đồng, chưa tính phí vận chuyển và lắp đặt.
 • Chi phí nhân sự: Bạn nên tham khảo mức lương cơ bản tại khu vực bạn đang kinh doanh, từ đó đưa ra mức chi phí phù hợp. Có thể trả lương cứng theo tháng hoặc tính theo giờ đều được.
 • Các loại chi phí phát sinh: Ngoài những chi phí cơ bản, thì vẫn có rất nhiều phí phát sinh khác như mặt bằng, điện nước, vận chuyển,…


Kinh doanh máy sản xuất đá viên cần bao nhiêu tiền?

Kinh doanh máy sản xuất đá viên bao lâu thu hồi vốn?

Theo như kinh nghiệm của bản thân, thì chỉ trong vòng từ 1 năm là bạn đã có thể thu hồi vốn và bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Nếu mô hình kinh doanh của bạn chỉnh chu hơn, thì bạn sẽ có cơ hội mở rộng chi nhánh, tăng thêm lợi nhuận.

Kinh doanh máy sản xuất đá viên cần lưu ý những gì?


Những điều cần lưu ý khi sản xuất đá viên

Để lĩnh vực kinh doanh của bạn được suôn sẻ như mong đợi, hãy cố gắng để tâm và thực hiện theo những điều sau:

 • Hãy luôn đảm bảo sản phẩm luôn trong tình trạng tốt nhất khi đến tay người dùng, điều này đảm bảo cả chất lượng và độ uy tín của công ty.
 • Tạo ra nhiều chính sách ưu đãi cũng giúp bạn thu hút khách hàng.
 • Thực hiện đúng theo cam kết và các chính sách bảo hành mà công ty đặt ra để có thể hợp tác lâu dài.
 • Cố gắng tìm hiểu và nhập về những nguồn hàng chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và cho chính cả doanh nghiệp của bạn.

Hy vọng bài viết kinh doanh máy sản xuất đá viên mà Codegiamgia vừa chia sẻ đã mang đến cho bạn nhiều nguồn thông tin bổ ích. Chúc bạn khởi nghiệp thành công trong các lĩnh vực kinh doanh mà bạn lựa chọn!

Bình luận

Viết bình luận của bạn về bài đăng

Bài viết liên quan